Chia sẻ ý tưởng làm video quảng cáo ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chia sẻ ý tưởng làm video quảng cáo ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hiện nay, có nhiều ý tưởng làm video quảng cáo ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể dàn dựng được 1 video hay, ý nghĩa thì không phải dễ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những ý tưởng làm video chào mừng ngày của chị em phụ nữ chúng mình nhé!

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Trước khi tìm hiểu ý tưởng làm video quảng cáo ngày Quốc tế phụ nữ thì chúng ta hãy tìm hiểu về lịch sử của ngày này. 

Năm 1977, Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày tôn vinh 1 nửa thế giới, tôn vinh phái đẹp. Đây là kết quả của quá trình đấu tranh lâu dài, lặng lẽ nhưng cũng không thiếu phần mạnh mẽ của hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới.

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 được bắt đầu từ phong trào đấu tranh, đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn, khắc nghiệt của các nữ công nhân ngành dệt của Mỹ. Theo đó, vào cuối thế kỷ XIX, những nữ công nhân ngành dệt tại New York đã đứng lên đòi lại công bằng trong công việc.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được công nhận chính thức năm 1977
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được công nhận chính thức năm 1977

Đến ngày 8/3/1908, hơn 5 thập kỷ sau kể từ phong trào công nhận tại Mỹ đó, có đến 15.000 phụ nữ đứng lên diễu hành trên đường phố New York với mục đích đòi tăng lương, giảm giờ làm, bãi bỏ việc bắt trẻ em làm việc. Sau sự kiện này, Đảng Xã hội Hoa Kỳ đã tuyên bố ngày 28/2/1909 là ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tuy nhiên, Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức ngày 8/3/1910 đã quyết định chọn ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây được coi là ngày kỷ niệm, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu vô cùng quyết liệt “Ngày làm việc 8 giờ”, “Bảo vệ quyền lợi bà mẹ, trẻ em”, “Việc làm ngang nhau”,… Từ đó, ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của chị em phụ nữ khắp thế giới. Đây được coi là biểu tượng cho ý chí đấu tranh của phái đẹp. Và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng ra đời từ đó.

Hiện nay, ngày Quốc tế Phụ nữ được coi là ngày tôn vinh phái đẹp. Trong ngày này, chị em phụ nữ được tôn vinh, được chiều chuộng. Vì thế, để kỷ niệm ngày lễ này, cánh mày râu sẽ có những món quà, hành động ý nghĩa gửi tặng người phụ nữ mà họ yêu thương. Một trong số đó là việc làm video quảng cáo ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Những ý tưởng làm video quảng cáo ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 – ngày tôn vinh phái đẹp nhưng cũng đồng thời là ngày 1 nửa thế giới thể hiện tình yêu thương của mình với những người phụ nữ mà họ yêu quý. Có thể là những món quà tặng người yêu, tặng mẹ, tặng cô giáo,… Một video ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa cho chính bản thân người được nhận món quà đó.

Xây dựng video cho ngày Quốc tế Phụ nữ không hề đơn giản

Tuy nhiên, để làm được một video kỷ niệm ngày 8/3 không phải là dễ. Tất cả các khâu từ lên ý tưởng, kịch bản, lựa chọn hình ảnh, cách thực hiện đều phải được có kế hoạch chi tiết, cụ thể và sắp xếp logic với nhau. Dưới đây là những chia sẻ về cách lên ý tưởng cho video quảng cáo ngày Quốc tế phụ nữ 8/3:

1. Ý tưởng về video cho vợ, cho người yêu

– Video về hành trình tình yêu mà hai người đã trải qua với nhau, từ ngày bắt đầu yêu cho đến thời điểm hiện tại (có thể là đã kết hôn, có con nhưng vẫn thể hiện được tình yêu sâu sắc mà phái nam mang lại). Trong video có những bức ảnh check-in cùng nhau, những món ăn yêu thích, những điểm đến của cả hai người,…

– Video thể hiện cảm xúc chân thành của người con trai, thể hiện tình yêu lớn lao mà người phụ nữ cần phải được trân trọng. Trong đó, không thể thiếu lời cảm ơn kèm theo lời hứa về một tương lai của cả hai.

– Video về hành trình hai người trải nghiệm ngày lễ 8/3 năm nay, có thể là những món quà, những nơi hai người sẽ đến.

2. Ý tưởng video của bố và các con dành cho mẹ

– Video về việc làm hết sức đơn giản của bố và các con trong ngày của mẹ như nấu ăn, lâu dọn nhà cửa, đi chợ,…. Trong đó, không thể thiếu lời cảm ơn, lời chúc và tình yêu lớn lao mà cả nhà dành cho mẹ.

Có rất nhiều ý tưởng để xây dựng một video cho ngày 8/3

– Video về việc bố và các con tự tay làm, chuẩn bị một món quà ý nghĩa cho mẹ.

– Video về chuyến đi du lịch, đi chơi xa của cả gia đình, trong đó bố và các con là người lên ý tưởng, kế hoạch và mang đến cho mẹ một sự bất ngờ.

2. Ý tưởng video dành tặng cô giáo

Việc làm video quảng cáo ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 dành tặng cô giáo cũng là ý tưởng rất hay và ý nghĩa. Vậy trong video này chúng ta sẽ làm gì?

– Có thể là video thể hiện những hoạt động hàng ngày của lớp, từ hoạt động ngoại khóa đến những bài giảng của cô.

– Video cả lớp cùng nhau chuẩn bị một món quà dành tặng cho cô và các bạn nữ trong lớp

Thực hiện video cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một việc làm ý nghĩa nhằm tôn vinh phái đẹp. Hãy dành tặng người phụ nữ mình yêu thương những món quà ý nghĩa nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *