Instant articles là gì và các bước để bạn tạo được instant articles

Instant articles là gì và các bước để bạn tạo được instant articles

Instant articles là gì? Làm sao để tạo instant articles là những vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bởi một khi hiểu được bản chất vấn đề bạn sẽ có thể thực hiện công việc một cách tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

Instant articles là gì?

Instant articles là một trong những công cụ được Facebook xây dựng giúp khắc phục những vấn đề về tốc độ tải trang (load trang) web trên các thiết bị di động, nhất là trên smartphone.

Hay nói nôm na và dễ hiểu thì Instant articles là tính năng đọc báo nhanh trên mạng xã hội Facebook khi bạn truy cập bằng thiết bị di động (mobile).

Instant articles là gì – là công cụ được Facebook xây dựng để khắc phục những vấn đề về tải trang

Trước đây, những bài viết trên website hay từ báo khi đăng lên Facebook nó chỉ hiển thị dưới dạng liên kết, và khi bạn bấm vào thì sẽ có một trình duyệt nhỏ khác hiện ra và bắt đầu tải bài viết đó cho bạn đọc. Theo Facebook thì cách này tốn nhiều thời gian, trung bình sẽ khoảng 8s để tải xong, đây được xem là thứ tải chậm nhất trên mạng xã hội Facebook.

Nếu được cài đặt thì tính năng này sẽ hỗ trợ bạn đọc báo/ tin tức với tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần so với dùng trình duyệt web, kèm theo đó là các chức năng tương tác với nội dung có trong bài viết, bao gồm cả các quảng cáo Facebook cũng sẽ xuất hiện tại đây.

Hiện nay, tính năng này đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, và trong đó có các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế lớn như: The New York Times, NBC, BBC News, The Atlantic… đều đang cài đặt sử dụng Instant articles để cung cấp thông tin hơn cho lượng độc giả lớn của mình.

Các bước để tạo instant articles là gì?

Để có được tính năng instant articles giúp tốc độ tải trang của bạn được nhanh hơn bạn cần phải cài đặt nó. Sau đây là các bước để bạn cài đặt instant articles.

Bước 1: Đăng nhập/ Đăng ký instant articles

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất mà bạn phải thực hiện để tạo instant articles. Bạn sẽ truy cập vào địa chỉ instantarticles.fb.com. Mỗi lần đăng ký bạn sẽ chỉ được chọn 1 page để tạo instant articles.

Để cài đặt được công cụ này bạn cần thực hiện bước đăng nhập

Đồng thời, các trang chưa có tương tác với cộng đồng sẽ không được dùng để sử dụng tính năng này. Và lúc đăng ký bạn phải đồng ý những điều khoản mà Facebook đưa ra.

Bước 2: Chọn Fanpage Facebook

Sau khi đã đăng nhập xong thì bạn sẽ lựa chọn bất cứ một page nào mà bạn muốn kích hoạt tính năng instant articles. Điều này áp dụng cho những ai có nhiều fanpage.

Bước 3: Thực hiện khai báo và xác nhận địa chỉ website

Sau khi đã lựa chọn xong page nếu bạn muốn cài đặt instant articles bạn sẽ được yêu cầu nhập một URL để đội ngũ Facebook xét duyệt. URL này có thể là một URL của một blog, trang web… mà chính bạn làm chủ sở hữu.

Bước 4: Tạo Articles

Bạn có thể đồng bộ trang web hoặc blog của mình với instant articles thông qua công cụ xuất bản của Facebook, RSS hoặc dùng API. Cụ thể:

Kết nối với WordPress: Trường hợp bạn dùng WordPress để tăng thêm sự hấp dẫn của trang web hay blog của mình, Facebook cũng có thể tạo một plugin để streamline quá trình tạo instant articles của bạn. Đây được xem là một phương pháp nhanh nhất và đơn giản nhất để cài đặt thiết lập instant articles.

Công cụ xuất bản: Công cụ này gồm: Medium, Drupal, Atavist, Perk Distributed, Sovrn, RebelMouse, ShareThis, Steller, Tempest.

RSS feed: Trường hợp bạn không dùng CMS hoặc WordPress được các công cụ xuất bản của Facebook hỗ trợ thì bạn có thể kết nối thông qua RSS. Công cụ này có thể tích hợp liền mạch với Facebook, những bài viết mới sẽ được tự động cung cấp instant articles bất cứ khi nào bạn nhất nút xuất bản.

API: Công cụ này cho phép bạn tạo, xuất bản, cập nhật cũng như xóa instant articles trực tiếp trên hệ thống quản lý nội dung. Và đây được xem là một giải pháp thay thế hữu hiệu để kết nối thông qua RSS.

Bước 5: Tùy chỉnh style để làm đẹp cho giao diện

Facebook sẽ cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh style bài viết của bạn trong suốt quá trình cài đặt. Tại đây bạn hoàn toàn có thể upload logo cũng như lựa chọn các kiểu chữ mà bạn muốn sử dụng.

Tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của mình
Bước 6: Submit để Facebook xét duyệt

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể submit feed của mình để Facebook xét duyệt và xác minh tất cả các bài viết được tạo trên trang web của bạn đã được định dạng đúng hay chưa. Thông thường Facebook sẽ xét duyệt trong vòng từ 24 – 48 giờ.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu về Instant articles là gì. Đồng thời biết cách cài đặt để phục vụ cho chiến lược kinh doanh của mình.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *