Marketing management là gì? Maketing và Marketing Management làm gì

Marketing management là gì? Maketing và Marketing Management làm gì

Marketing Management là gì?

Marketing Management là một người quản lý trong bộ phận tiếp thị (phòng marketing). Anh ấy hoặc cô ấy kiểm soát tất cả các hoạt động nghiên cứu / nghiên cứu thị trường và quảng cáo của công ty.

Trừ khi doanh nghiệp rất nhỏ, người quản lý tiếp thị phụ trách một nhóm nội bộ. Cùng với nhóm, họ tập trung vào việc đảm bảo người tiêu dùng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Nếu một người quản lý tiếp thị phụ trách một sản phẩm hoặc thương hiệu, anh ta hoặc cô ta là một người quản lý sản phẩm.

BusinessDipedia.com có định nghĩa sau đây về người quản lý tiếp thị:

Một người quản lý có nhiệm vụ chính là quản lý các tài nguyên tiếp thị của sản phẩm hoặc doanh nghiệp.

Một người quản lý tiếp thị có thể phụ trách một sản phẩm hoặc thương hiệu hoặc có thể là một tổng giám đốc chịu trách nhiệm cho một loạt các sản phẩm và dịch vụ.

Marketing Management thị làm gì?

Một người quản lý tiếp thị nghiên cứu, xác định, kiểm tra và đánh giá nhu cầu về một sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ nhằm mục đích tăng doanh số bằng cách phát triển các chiến dịch và chiến lược quảng cáo.

Trước khi tung ra các chiến dịch của mình, họ cần biết khách hàng mục tiêu của mình là ai. Họ cũng phải biết những gì người tiêu dùng muốn, cần và những gì họ mong đợi. Công việc của họ là xác định xem sản phẩm của công ty có thể đáp ứng nhu cầu đó hay không.

Giám đốc tiếp thị chịu trách nhiệm thiết lập và duy trì thương hiệu của sản phẩm. Họ cần đảm bảo rằng thương hiệu tuân thủ tầm nhìn và giá trị của doanh nghiệp.

Giám đốc tiếp thị vs quản lý bán hàng
Vai trò của người quản lý tiếp thị khá khác biệt so với vai trò của người quản lý bán hàng. Tuy nhiên, trong các doanh nghiệp nhỏ, một người có thể phụ trách cả tiếp thị và bán hàng.

Về hình ảnh của một thương hiệu , neuvoo.ca tuyên bố:

Các nhà quản lý Marketing Marketing giám sát các giai đoạn khác nhau của tất cả các nỗ lực tiếp thị, từ thiết kế logo và gói cho đến các chiến dịch quảng cáo và chiến lược giá, bao gồm cả lựa chọn cửa hàng truyền thông.

Các chuyên gia này cũng giám sát mọi hoạt động liên quan đến nhận thức về thương hiệu (ví dụ: chiến dịch email và bản tin, cuộc thi, chứng thực người nổi tiếng và vị trí sản phẩm trên phương tiện truyền thông).

Giám đốc tiếp thị so với quản lý bán hàng

Mặc dù các nhà quản lý bán hàng và tiếp thị phụ trách các nhóm nhân viên, vai trò của họ khá khác nhau. Trong một doanh nghiệp nhỏ, một người có thể đảm nhận cả hai vai trò. Đây không phải là trường hợp trong các công ty vừa hoặc lớn.

Quản lý kinh doanh

Quản lý bán hàng chịu trách nhiệm bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Giám đốc bán hàng và nhóm của anh ấy / cô ấy phát triển mối quan hệ với khách hàng. Họ cũng có thể phát triển mối quan hệ với các đối tác kênh.

Bán hàng bao gồm gõ cửa, vượt qua sự phản đối hoặc nghi ngờ của khách hàng, và đàm phán giá cả và các điều khoản.

Giám đốc tiếp thị

Công việc của người quản lý tiếp thị là tìm hiểu thị trường. Cụ thể, nơi nhu cầu cho sản phẩm tồn tại, những gì ảnh hưởng đến nhu cầu đó và làm thế nào nó có thể thay đổi theo thời gian.

Người quản lý tiếp thị không ngồi với khách hàng tiềm năng và thương lượng giá cả hoặc các điều khoản. Đó là công việc của người quản lý bán hàng.

Đột nhập vào một thị trường mới

Trước khi quyết định có nên đột nhập vào một thị trường mới hay không, giám đốc tiếp thị điều tra. Họ có thể thực hiện nghiên cứu thị trường và lấy càng nhiều dữ liệu càng tốt.

Ra mắt sản phẩm mới hoặc cải tiến

Bộ phận nghiên cứu và phát triển (R & D) trong một công ty lớn sẽ tham khảo ý kiến ​​của bộ phận tiếp thị về những sản phẩm mới sẽ tạo ra.

Giả sử bạn là một nhà khoa học và bạn có ý tưởng tạo ra một chiếc xe tự lái mới. Bạn đi đến đâu để tìm hiểu liệu có thể có một thị trường cho điều đó? Bạn nói chuyện với người quản lý tiếp thị.

Khi chiếc xe tự lái đã sẵn sàng, và trên thị trường, người quản lý bán hàng và đội ngũ bán hàng 

Hiểu về công việc Marketing

Có rất nhiều bộ phận của Marketing tạo thành Marketing nói chung. Do đó, khi bạn hỏi Marketing làm gì, thì trước tiên nên đọc các định nghĩa sau để hiểu về tiếp thị. Sau các định nghĩa, chúng tôi cũng liệt kê nội dung của Marketing để hiểu chức năng nào thuộc lĩnh vực tiếp thị.

Các định nghĩa xã hội của marketing là  – marketing là một quá trình xã hội mà các cá nhân và các nhóm có được những gì họ cần và muốn thông qua việc tạo, cung cấp, và trao đổi sản phẩm và dịch vụ có giá trị tự do với những người khác.

Các định nghĩa quản lý Marketing trình bày bởi Peter Drucker là – Mục đích của marketing là phải biết và hiểu được khách hàng rất tốt mà các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với mình và bán chính nó.

Tiếp thị thường được mô tả là nghệ thuật bán sản phẩm. Nhưng Nhưng Peter Drucker, nói rằng mục đích của tiếp thị là làm cho việc bán hàng trở nên thừa thãi. Lý tưởng nhất, tiếp thị nên dẫn đến một khách hàng đã sẵn sàng để mua.

Tiếp thị là gì

Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ đưa ra định nghĩa về tiếp thị – Quản lý tiếp thị là quá trình lập kế hoạch và thực hiện khái niệm, giá cả , quảng bá và phân phối ý tưởng, hàng hóa và dịch vụ để tạo ra các trao đổi thỏa mãn các mục tiêu cá nhân và tổ chức.

Nếu bạn muốn đọc thêm về quản lý tiếp thị chuyên sâu, thì bạn cần đọc bài viết này, trong đó thảo luận chính xác Marketing là gì? Dưới đây là các chức năng cốt lõi của tiếp thị

  • Tạo giá trị
  • Phát triển các kế hoạch và chiến lược tiếp thị
  • Nghiên cứu thị trường
  • Xây dựng thương hiệu
  • Chương trình khuyến mãi
  • Dịch vụ khách hàng
  • Kết hợp bền vững
  • Sống sót trong một môi trường kinh doanh khắc nghiệt .

Đôi khi, một điều tách biệt các doanh nghiệp khởi nghiệp trung bình với các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc là tiếp thị tốt. Khi bạn hiểu khách hàng của mình và đảm bảo rằng thương hiệu của bạn dễ dàng thích nghi với khách hàng, thì bạn sẽ nhận được tình yêu bình đẳng từ thị trường và bạn thành công trên thị trường. Đó là lý do tại sao quản lý tiếp thị là quan trọng đối với bất kỳ công ty.

Cuối cùng, có nhiều đối tượng khác nhau được bảo hiểm trong tiếp thị. Mỗi người trong số họ có tầm quan trọng riêng của họ. Và mỗi người trong số họ, cùng nhau, tạo thành bộ phận Marketing hoàn chỉnh. Thương hiệu có vẻ như là một điều đơn giản, nhưng có rất nhiều yếu tố thương hiệu, nó trở thành một tập hợp mạnh mẽ của tiếp thị. Cùng đi cho các chương trình khuyến mãi.

Do đó, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều cơ quan truyền thông và cơ quan sáng tạo đã cắt xén trên toàn thế giới. Điều này là do ngày nay, với sự gia tăng trong kinh doanh và cạnh tranh, quảng cáo và khuyến mãi luôn đi đầu trong việc phân biệt thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh. Do đó tầm quan trọng của tiếp thị không ngừng tăng lên.Hỗn hợp tiếp thị

Người quản lý tiếp thị cần đảm bảo rằng công ty đã áp dụng kết hợp tiếp thị phù hợp . Hỗn hợp tiếp thị là sự pha trộn có kế hoạch của các yếu tố tạo nên một kế hoạch tiếp thị.

Bốn yếu tố tạo nên một hỗn hợp tiếp thị. Tất cả đều bắt đầu bằng chữ ‘P’: P Roduct, P rice, P lace và P romotion. Do đó, chúng tôi gọi nó là 4Ps Mix Marketing hoặc 4Ps thị Matrix .

Người quản lý tiếp thị cần điều chỉnh 4Ps cho đến khi sự kết hợp phù hợp với sản phẩm. Nói cách khác, nó phải vừa thỏa mãn nhu cầu, mong muốn và mong đợi của khách hàng, vừa tạo ra nhiều lợi nhuận nhất.Marketing management là gì? Maketing và Marketing Management làm gì
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *