Quảng cáo TikTok: Làm thế nào bạn có thể sử dụng mạng xã hội mới này

Quảng cáo TikTok: Làm thế nào bạn có thể sử dụng mạng xã hội mới này

Nếu bạn đã nghe nói về TikTok, chắc hẳn bạn là một người năng động và biết đón đầu xu thế. Tiktok là ứng dụng do công ty Trung Quốc ByteDance ra mắt vào năm 2016, đã được mô tả như là một bản mashup của Vine, Twitter và Instagram, cho phép 500 triệu người dùng hàng tháng của họ tạo ra các video dạng ngắn, tập trung vào âm nhạc và chỉnh sửa chúng bằng ống kính, bộ lọc và tính năng AR.

Ban đầu được biết đến với cái tên Musical.ly, TikTok bước gọn vào khoảng trống mà Vine để lại sau khi ra đi ngay lập tức vào năm 2017 và đã dần thu hút được sự chú ý của người dùng trẻ và chủ doanh nghiệp kể từ đó với nội dung ngắn gọn, hấp dẫn. Hơn 40% người dùng ứng dụng nằm trong độ tuổi từ 10 đến 19, khiến nó trở thành mục tiêu hàng đầu cho bất kỳ thương hiệu nào tìm kiếm sự chú ý khó nắm bắt của Gen Z.

TikTok cũng hấp dẫn bởi vì phần lớn tiềm năng của nó vẫn chưa được khai phá khi nói đến quảng cáo và tiếp thị. Ứng dụng chỉ mới bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trả tiền và cung cấp một nền tảng mở cho một số agency.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiếp thị tương tác, TikTok là một cơ hội chín muồi cho các doanh nghiệp để quảng cáo theo phong cách mới này.

Quảng cáo tiktok – Cách thức hoạt động của nền tảng MXH và quảng cáo tiktok

Giống như bất kỳ trang web truyền thông xã hội nào, bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen ngay lập tức nếu bạn không biết bạn đang làm gì hoặc không tuân theo các quy tắc bất thành văn đi kèm với các nền tảng xã hội. Dành thời gian cho ứng dụng – tạo cho mình một hồ sơ, theo dõi những người dùng phổ biến và tạo nội dung thực hành cho đến khi bạn cảm thấy mình nắm được những gì người dùng thực sự muốn tham gia và văn hóa của nền tảng là gì.

“Để một doanh nghiệp thành công trên TikTok, trước tiên họ cần phải hoạt động trên TikTok, cung cấp cho người dùng một lý do để theo dõi bạn.”

Mike Prasad, CEO của Tinysponsor

Hãy nhớ rằng tính xác thực là chìa khóa ở đây – đừng cố tạo memes nếu đó không phải là sự rung cảm của doanh nghiệp bạn. Tạo nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn và đóng góp cho các mục tiêu cụ thể của bạn.

Các loại quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội video Tiktok

TikTok sẽ hỗ trợ bốn loại quảng cáo trên ứng dụng vào năm 2019: nội dung gốc ( Infeed native content ), tiếp quản thương hiệu (Brand takeovers), thách thức hashtag (Hashtag challenge) và ống kính thương hiệu (Branded lenses). Mỗi loại đóng góp cho một mục đích khác nhau và sẽ có kết quả khác nhau dựa trên loại chiến dịch bạn đang chạy.

Nền tảng quảng cáo nội dung gốc – Infeed native content trên TikTok

Nội dung gốc – Infeed native content hoạt động tương tự như quảng cáo câu chuyện trên Snapchat hoặc Instagram. Chúng phát ở chế độ toàn màn hình, có thể bỏ qua và phải có độ dài 9-15 giây, giống như bất kỳ video TikTok nào khác. Bạn có thể đo lường thành công của chiến dịch thông qua theo dõi số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp (CTR), lượt xem video và lượt tương tác.

Nền tảng quảng cáo tiếp quản thương hiệu – Brand takeovers trên TikTok

Tiếp quản thương hiệu – Brand takeovers cho phép một thương hiệu tiếp quản ứng dụng trong một ngày và cho phép bạn tạo hình ảnh, GIF và video. Bạn cũng có thể nhúng các liên kết đến các trang đích hoặc các Hashtag challenge trong ứng dụng. Để đánh giá thành công của bạn đối với việc tiếp quản thương hiệu, hãy xem số lần hiển thị và CTR.

Nền tảng quảng cáo Hashtag challenge trên TikTok

Thứ ba, và phổ biến nhất, các doanh nghiệp có thể thực hiện Hashtag challenge, nơi bạn tạo ra một hashtag và mục tiêu hoặc giải thưởng cuối cùng cho người tham gia. Ví dụ: Dreamwork Pictures đã tổ chức một hashtag challenge thành công để quảng bá cho chương trình Netflix mới của mình, nơi hãng phim đã mời người dùng TikTok tạo một video họ nhảy theo bài hát chủ đề của chương trình và đăng nó dưới hashtag #SpiritRidingFree. Chiến dịch đạt hơn 34,4 triệu người dùng với hơn 2,6 triệu lượt tham gia.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc một công ty nhận ra giá trị của việc chạy chiến dịch trên TikTok so với một nền tảng xã hội khác, bởi vì Spirit Riding Free là chương trình dành cho trẻ em và cơ sở người dùng của TikTok nghiêng về giới trẻ; nó có một cơ sở nhân khẩu học tuyệt vời cho chiến dịch của mình, cũng như phong cách chiến dịch phù hợp với nền tảng.

Nền tảng quảng cáo Branded lenses trên TikTok

Cuối cùng, bạn có thể tạo các ống kính có thương hiệu – Branded lenses là bộ lọc Snapchat hoặc Instagram mà người dùng có thể áp dụng trong video của mình.

Tạo nội dung thú vị, dễ tiếp cận

Content is King và có thể nói trên TikTok nội dung thực sự là vua.

Không giống như Instagram, TikTok không ưu thích nội dung chất lượng cao, bóng bẩy. Nó đã đạt được danh tiếng như một nền tảng thông thường, nơi người dùng cảm thấy thoải mái khi thể hiện bản thân.

“Vẻ đẹp của TikTok là đó là một không gian sáng tạo dễ tiếp cận, điều đó có nghĩa là nó phát triển mạnh nhờ vào sự khó chịu và tránh các sản phẩm mang phong cách thương mại nặng nề.”

Hãy để sự tham gia là hướng dẫn của bạn và đi sâu vào những gì thú vị về doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ văn hóa thương hiệu, giá trị và bản sắc của mình để những gì bạn tạo ra là chính hãng và đúng với thương hiệu của bạn và tránh các nguyên tắc điển hình của công ty.

“TikTok là một trung tâm của những ý tưởng sáng tạo, vui vẻ và đôi khi điên rồ, vì vậy hãy cố gắng làm dịu giai điệu thương hiệu và tham gia vào cộng đồng vui tươi, tránh quá trang trọng và cứng nhắc.”

Madelyn Fitzpatrick, người đứng đầu truyền thông toàn cầu của Hylink Group cho biết

Tại sao bạn nên tham gia TikTok ngay bây giờ

TikTok tương đối mới, đặc biệt là đối với thế giới kinh doanh và, do đó, gần như không bão hòa như Facebook, Instagram và Twitter. Nó cũng rẻ hơn nhiều để quảng cáo, bởi vì chưa có một cộng đồng có ảnh hưởng mạnh mẽ nào; có rất ít người dùng cạnh tranh cho các vị trí tài trợ và quảng cáo.

Nó cũng cho phép bạn khám phá các khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như những gì khiến bạn vui vẻ và thú vị, và TikTok cung cấp một nền tảng nơi những khía cạnh thú vị đó sẽ được chào đón (và thậm chí có thể giúp bạn kiếm tiền).

Hơn nữa, nó giúp bạn thực hiện bước đầu tiên quan trọng để tiếp thị với Gen Z, nhóm thế hệ nổi tiếng khó tiếp thị, đang trở nên quan trọng hơn khi họ có được chỗ đứng vững chắc hơn trong nền kinh tế.

Tiếp thị cho thế hệ mới này không phải là không thể – chỉ cần gặp họ ở đâu, chơi theo luật của họ và có một chút thú vị khi làm điều đó.

Quảng cáo TikTok: Làm thế nào bạn có thể sử dụng mạng xã hội mới này
5 (100%) 28 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *