Sản phẩm có nhu cầu thụ động (Unsought products) là gì

Sản phẩm có nhu cầu thụ động (Unsought products) là gì

Unsought products là gì

Unsought products hay được biết đến như hàng hóa có nhu cầu thụ động là hàng hóa mà người tiêu dùng không biết hoặc thường không nghĩ đến việc mua, và việc mua hàng phát sinh do nguy hiểm hoặc sợ nguy hiểm và họ không mong muốn sẽ mua nó nhưng vẫn phải mua.

Như bạn có thể biết, chương trình phân loại sản phẩm tiêu dùng xếp các sản phẩm thành bốn nhóm, đó là: sản phẩm tiện lợi, sản phẩm mua sắm, sản phẩm đặc biệt và sản phẩm thụ động (unsought products).

Phân loại hàng hóa - sản phẩm
Phân loại hàng hóa – sản phẩm

Lưu ý: Bài viết này thảo luận về cách hệ thống phân loại sản phẩm tiêu dùng và hướng dẫn tiếp thị cho các sản phẩm thụ động. (Vui lòng tham khảo các Chủ đề liên quan ở cuối bài viết này để biết hàm ý kết hợp tiếp thị cho các danh mục sản phẩm khác.)

Ví dụ về các sản phẩm thụ động bao gồm một số bảo hiểm, quyên góp từ thiện và một số sản phẩm mới trên thế giới – vui lòng tham khảo bài viết này để biết thêm ví dụ về các sản phẩm có nhu cầu thụ động.

Marketing cho các unsought products

Chiến lước sản phẩm cho unsought products

Các sản phẩm unsought products là những sản phẩm có ít hoặc không có nhu cầu tiêu dùng chủ động. Điều này là do người tiêu dùng thấy ít lợi ích trong sản phẩm hoặc không rõ ràng về lợi ích của sản phẩm, đã có sẵn các giải pháp sản phẩm hiện tại và không có lý do gì để chuyển sang một giải pháp thay thế khác.

Có hai loại sản phẩm không được biết đến, loại đầu tiên là sản phẩm mới mà người tiêu dùng không biết hoặc không hiểu đầy đủ về lợi ích của sản phẩm (có thể là sản phẩm đột phá) và thứ hai là sản phẩm có ít hoặc không có lợi ích trực tiếp cho người tiêu dùng (chẳng hạn như quyên góp từ thiện).

Trong danh mục sản phẩm đầu tiên, việc có các thuộc tính sản phẩm có khả năng giúp cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn và / hoặc cung cấp thêm lợi ích cho người tiêu dùng là rất quan trọng – thách thức sau đó trở thành nhiệm vụ truyền thông và kết hợp quảng cáo.

Trong danh mục thứ hai của các sản phẩm không được biết đến, nó thực sự đi sâu vào các chiến thuật quảng cáo rầm rộ, như tiếp thị trực tiếp và bán hàng cá nhân, như được thảo luận trong phần kết hợp quảng cáo dưới đây

Phân tích về chiến lược sản phẩm
Phân tích về chiến lược sản phẩm

Phân tích về giá unsought products

Giá cả là một phần hơi rời rạc trong hỗn hợp tiếp thị cho các sản phẩm không suy nghĩ. Có hai cách tiếp cận giá để áp dụng (về bản chất là trái ngược nhau) tùy thuộc vào các chiến thuật xúc tiến được thực hiện.

Nếu hỗn hợp quảng cáo phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi hung hăng của nhóm (như phản hồi trực tiếp trên TV, tiếp thị trực tiếp, bán hàng cá nhân), thì ngân sách quảng cáo sẽ tương đối cao – điều này có nghĩa là sẽ cần thiết phải áp dụng phương pháp giảm giá. Giảm giá đang tính giá cao để trang trải chi phí sản xuất, phân phối và khuyến mãi.

Tuy nhiên, một số sản phẩm không mong muốn có ngân sách hỗ trợ hạn chế và có thể cần phải dựa vào giá thâm nhập, vốn đang tính giá rất thấp – với mục tiêu dài hạn là giành được khách hàng thường xuyên có thể mua lại sản phẩm và truyền miệng tích cực.

Place marketing cho unsought products

Bởi vì những loại sản phẩm này không được người tiêu dùng nghĩ đến, đại đa số các nhà bán lẻ sẽ không quan tâm đến chúng. Do đó, các kênh phân phối sẽ cần phải trực tiếp và cá nhân hơn. Ví dụ sẽ bao gồm: đại lý bảo hiểm, nhân viên bán hàng trực tiếp, đại diện bán hàng được ủy quyền, cũng như các quảng cáo dài (có số điện thoại phản hồi trực tiếp) để thuyết phục người tiêu dùng về lợi ích.

Promotion cho sản phẩm unsought products

Việc bán thành công các sản phẩm unsought products chủ yếu dựa vào hiệu quả của hỗn hợp quảng cáo. Chiến thuật quảng cáo tích cực hơn sẽ cần phải được thông qua. Việc cung cấp sản phẩm và lợi ích của nó phải được tích cực đặt trước người tiêu dùng, vì người tiêu dùng không nhận thấy nhu cầu đối với các sản phẩm không được biết đến.

Một số ví dụ về các chiến thuật quảng cáo rầm rộ bao gồm: bán hàng trực tiếp, bán hàng chặn đường, tiếp thị qua điện thoại và gửi thư trực tiếp. Và như chúng ta đã biết, quảng cáo vào đêm khuya hoặc các kênh mua sắm trên TV có thể cung cấp một nền tảng quảng cáo phù hợp.

Đối với những sản phẩm rất mới mà người tiêu dùng chưa hiểu, cần tập trung vào những người đổi mới và những người chấp nhận sớm, với mục đích tạo ra những bình luận tích cực từ các nhà lãnh đạo ý kiến ​​cũng như các phương tiện truyền thông và các blogger có liên quan.

Sản phẩm có nhu cầu thụ động (Unsought products) là gì
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *