Value chain là gì và phương pháp tiếp cận hiệu quả

Value chain là gì và phương pháp tiếp cận hiệu quả

Value chain là gì chắc hẳn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là trong kinh doanh. Hiểu được điều đó bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc nắm rõ những thông tin cơ bản nhất về value chain cũng như phương pháp tiếp cận hiệu quả nhất.

Value chain là gì?

Value chain hiểu theo tiếng Việt là chuỗi giá trị. Và chuỗi giá trị là chuỗi của các hoạt động, chúng có liên quan đến một dãy các hoạt động làm tăng giá trị của mỗi bước trong quy trình từ khâu thiết kế, sản xuất, giao hàng đến tay người tiêu dùng.

Value chain là gì – cụm từ này được hiểu là chuỗi giá trị

Chuỗi giá trị – Value chain cũng được biết đến như là một chuỗi giá trị phân tích, khái niệm từ quản lý kinh doanh được phổ cập lần đầu tiên bởi Michael Porter vào năm 1985 trong cuốn sách của ông với tựa đề “Competitive Advantage: Creating and Sustaining Superior Performance (Tạm dịch: Lợi thế Cạnh tranh: Tạo và duy trì có hiệu suất ở mức cao).

Quản lý chuỗi giá trị là quá trình tổ chức các hoạt động này để phân tích chúng một cách chính xác. Mục đích là để thiết lập thông tin liên lạc giữa người quản lý của từng giai đoạn để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng một cách liền mạch nhất có thể.

Nếu như tiến hành phân tích mô hình chuỗi giá trị bên trong tổ chức bạn sẽ nhận ra ý nghĩa đó là: Chuỗi giá trị sẽ giúp bạn nhận ra cách bạn có thể giảm được chi phí, tối ưu hóa được công sức, loại bỏ khoản hao phí và tăng lợi nhuận. 

Các thành phần chính của chuỗi giá trị

Chuỗi giá trị sẽ bao gồm 3 thành phần chính như sau:

Hoạt động chính

Hoạt động chính sẽ bao gồm các hoạt động diễn ra theo thứ tự nối tiếp nhau. Nhóm này có sự liên quan trực tiếp đến việc tạo ra giá trị cho sản phẩm. Những hoạt động chính trong nhóm đó là:

  • Vận chuyển đầu vào: Đó là khâu nhận hàng, vận chuyển và lưu trữ những nguyên liệu đầu vào.
  • Chế tạo: Chính là khâu tạo ra những sản phẩm.
  • Vận chuyển đầu ra: Vận sản phẩm, thành phẩm, lưu trữ trong các kho, bãi.
  • Tiếp thị và bán hàng: Chính là khâu Marketing and Sales nhằm giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm cho người tiêu dùng.
  • Dịch vụ: Các dịch vụ như bảo hành, sửa chữa và hỗ trợ khách hàng.
Tiếp thị và bán hàng là một hoạt động chính để hình thành nên chuỗi giá trị

Hoạt động hỗ trợ

Đây là những hoạt động thực hiện song song với hoạt động chính với mục đích hỗ trợ cho khâu tạo ra sản phẩm. Có thể hiểu đây là hoạt động gián tiếp góp phần tạo ra giá trị của sản phẩm. Những hoạt động chính của nhóm này gồm:

  • Mua hàng: Mua những máy móc, thiết bị và các nguyên liệu đầu vào.
  • Phát triển công nghệ: Sử dụng công nghệ để cải tiến sản phẩm, cải tiến quy trình sản xuất.
  • Quản lý nguồn nhân lực: Thực hiện đợt tuyển dụng, đào tạo và phát triển cùng sự đãi ngộ.
  • Cơ sở hạ tầng doanh nghiệp: Gồm việc quản lý, kế toán, tài chính, pháp lý…

Lợi nhuận

Lợi nhuận được hiểu là phần chênh lệch giữa doanh thu và chi phí. Một doanh nghiệp sẽ có lợi nhuận nếu chi phí bỏ ra thấp hơn doanh thu bán hàng. 

Và trong mô hình chuỗi giá trị thì doanh thu là giá trị bán ra của hàng hóa. Và nó được thể hiện trên các hoạt động thể hiện ở mô hình chuỗi giá trị. Chi phí là những  khoản tiêu hao để thực hiện các hoạt động đó.

Phương pháp tiếp cận chuỗi giá trị hiệu quả

Để tiếp cận, phân tích chuỗi giá trị bạn có thể lưu ý 2 vấn đề sau:

Lợi thế về chi phí

Ngay sau khi bạn xác định được các hoạt động chính cũng như hoạt động hỗ trợ thì bạn nên xác định cả các chi phí cho mỗi hoạt động. 

Với những hoạt động cần nhiều nguồn lực lao động thì chi phí bạn bỏ ra sẽ có thể bao gồm: Tốc độ công việc, giờ làm việc, mức lương…

Xác định về lợi thế chi phí để tiếp cận chuỗi giá trị hiệu quả

Lợi thế về sự khác biệt

Sau khi phân tích về lợi thế chi phí thì bạn hãy xác định cho mình các hoạt động tạo ra giá trị cao nhất cho khách hàng sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu. Có thể gồm chiến lược marketing liên quan, những hiểu biết về sản phẩm, hệ thống, trả lời điện thoại nhanh chóng, đáp ứng được tốt nhất sự kỳ vọng của khách hàng. 

Sau đó, bạn đánh giá những chiến lược này để cải thiện giá trị. Để làm được điều đó bạn có thể tập trung vào dịch vụ khách hàng, cung cấp các ưu đãi, thêm một số tính năng sản phẩm. 

Và cuối cùng là việc bạn phải xác định được sự khác biệt để duy trì và tăng thêm nhiều giá trị nhất của sản phẩm và dịch vụ.

Như vậy có thể thấy rằng, value chain là gì – chính là chuỗi giá trị. Một mô hình chuỗi giá trị sẽ giúp doanh nghiệp xác định được các yếu tố có thể được tối ưu hóa cho hiệu quả tối đa cũng như khả năng sinh lời. Điều quan trọng nhất của chuỗi giá trị đó chính là giúp cho khách hàng cảm thấy tự tin và an toàn, trung thành với sản phẩm/ dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *